Published On: Wed, Jul 10th, 2013

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới

Lý Nhã Kỳ là ai ? Bạn đang có câu hỏi như vậy? Bạn muốn biết tiểu sử cũng như gia đình của cô gái giàu có bậc nhất làng giải trí Việt Nam hiện nay? TintucZ hôm nay sẽ giải đáp các câu hỏi cũng nhức thắc mắc của bạn đọc về “cô gái vàng” của Vbiz: Lý Nhã Kỳ một cách cụ thể nhất !

Lý Nhã Kỳ tên thật:  Trần Thị Thanh Nhàn

Sinh năm: 19/07/1982.

Nơi sinh: Vũng Tàu, Việt Nam

Gia đình Lý Nhã Kỳ: Cha của cô, ông Trần Ngọc Lý từng chiến đấu tại Rừng Sác (nay thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) trong Chiến tranh Việt Nam. Ông mất năm 2005 do vết thương chiến tranh tái phát và được truy tặng danh hiệu liệt sĩ, mẹ cô là người gốc Thái Bình. Cô lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Năm 16 tuổi, cô theo họ hàng sang Đức, cô đã tốt nghiệp trường đại học ALEXANDER WIEGAND tại Đức.

Nghề Nghiêp: là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, từ thiện  Việt Nam.

Vai diễn & sự nghiệp thành công: Lý Nhã Kỳ được biết nhiều đến qua vai Diễm Kiều trong loạt phim truyền hình “Kiều nữ và đại gia”, Cô cũng là gương mặt sáng giá cho top 3 – nữ diễn viên chính được yêu thích nhất – giải thưởng HTV Award 2009 – phim Kiều nữ và đại gia. Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky

Ảnh Lý Nhã Kỳ

Tiểu sử: 

Nữ diễn viên điện ảnh Việt Nam Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn sinh ngày 19/7/1982 tại phía nam thành phố Vũng Tàu. Cô từng qua Đức theo đuổi sự nghiệp học hành khi 16 tuổi. Năm 2006, Lý Nhã Kỳ trở về Việt Nam để làm việc và cũng để sống gần gia đình hơn. Công việc đầu tiên khi về nước của Lý Nhã Kỳ là diễn viên. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp và nét quyến rũ đã thu hút sự chú ý của các đạo diễn Việt Nam. Chỉ với vai diễn Diễm Kiều (Kiều nữ và đại gia) đã đẩy Lý Nhã Kỳ trở thành top ngôi sao của làng giải trí Việt Nam, cô cũng là gương mặt quảng cáo và làm đại sứ cho các thương hiệu lớn trong và ngoài nước.

Lúc bước chân qua Đức du học, Lý Nhã Kỳ đã mang hoài bão trở thành một nữ doanh nhân thành đạt và một nhà từ thiện để có thể mang công sức của mình đóng góp cho đất nước quê hương. Trong thời gian học ở Đức Lý Nhã Kỳ đã làm rất nhiều việc để trải nghiệm và tích lũy vốn sống và vốn làm việc của mình, nhờ những trải nghiệm đó mà cô có thể ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh của mình sau này. Cô đã làm các việc như gia sư dạy tiếng Việt, nhân viên phục vụ v..v

Công việc:

Ngoài là một diễn viên giỏi, Lý Nhã Kỳ  còn có ảnh hưởng lớn trong chính trường kinh doanh. Công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, nhà hàng,  kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.

- Giữa năm 2006, cô bắt đầu thành lập công ty để thực hiện ước mơ hoài bão mà cô đã hoạch định từ khi còn trẻ. Và từ đó, công ty Thương mại – Đầu tư – Dịch vụ Lynk ra đời chuyên doanh trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, tư vấn đầu tư, sản xuất phim và truyền thông.

- Năm 2008 Lý Nhã Kỳ cùng với Hồng Nhung và Giáng My làm đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class của hãng xe Mercedes-Benz. Cô cũng là hình ảnh đại diện của Acer Aspire One.

Vai diễn:

- Năm 2006: Phim Tình yêu còn mãi của đạo diễn Nguyễn Lê Dũng – vai Trúc.

- Năm 2007: Phim Chuyện tình yêu (phim truyền hình - đạo diễn Xuân Phước) – vai Hoài Thu, Phim  Ghen (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo), trong phần hai “Sư phụ Hoạn thư” – vai Ngọc Hoàn, Phim Giá mua một thượng đế (Đạo diễn Hồ Ngọc Xum) – vai Thạch Thảo, Phim Thám tử tư (Đạo diễn Trần Mỹ Hà). Mười (Đạo diễn Kim Tae Kyeong) – vai phụ, một cô gái trẻ sau đó biến thành ma, Phim Em muốn làm người nổi tiếng (Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam Hodafilm).

- Năm 2008: Phim Kiều nữ và đại gia (Đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc) – vai Diễm Kiều, Một vai người mẫu trong phim Thượng Hải (đạo diễn Mikael Hafstrom, có John Paul Cusack, Chu Nhuận Phát, Củng Lợi và người mẫu Việt Nam Vũ Thu Phương đóng).

- Năm 2009: Phim Bước chân hoàn vũ (phim truyền hình – đạo diễn Đoàn Quang), Phim Gió nghịch mùa (đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo) – vai Khánh Ngọc, Phim Nơi tình yêu bắt đầu (đạo diễn: Hồ Ngọc Xum)

- Năm 2011: Phim Vàng trong cát (đạo diễn Đinh Thiên Phúc) – Lý Nhã Kỳ và công ty là nhà sản xuất.Phim Chiếc giường chia đôi (Phim truyền hình – đạo diễn Phương Điền) – vai Mỹ Anh.

Tháng 5/2011: Lý Nhã kỳ tham gia diễn vở kịch sân khấu và điện ảnh mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị, văn hóa lớn của Việt Nam và là vai diễn sân khấu đầu tiên của Lý Nhã Kỳ. Trong vở diễn này, Lý Nhã Kỳ hóa thân thành bạn gái của tướng Đờ Cát - chương trình lấy đề tài giải phóng Điện Biên Phủ làm nội dung kịch bản, nhằm khắc họa sâu sắc hơn sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, của Trung ương Đảng và trực tiếp chỉ huy chiến dịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành vẻ vang chiến dịch chấn động địa cầu.

- Năm 2012: Cô tham gia vai nữ chính – nhân vật Hoa trong phim Mùa hè lạnh (đạo diễn Ngô Quang Hải).Thời gian phát hành dự kiến vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2012. Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Lý Nhã Kỳ sau một thời gian tạm lắng để lo công việc với tư cách Đại sứ Du lịch.

Hoạt động xã hội: 

Lý Nhã Kỳ còn là một cô gái có tầm lòng bác ái, vì cũng từ nghèo khó vươn lên, nên cô rất  quan tâm đến hoạt động xã hội và tham gia hoạt động từ thiện không mệt mỏi và thậm chí cô xem công việc từ thiện, xã hội là sự nghiệp của mình.

- Từ 6/10 đến 1/11/2008 cô làm đại sứ hãng mỹ phẩm Avon trong chương trình cổ động “Lắc Tay Nhân Ái Avon’s Empowerment Bracelet” gây quỹ giúp đỡ phụ nữ trên toàn thế giới đang chịu cảnh ngược đãi và bạo lực trong gia đình hay có những hoàn cảnh bất hạnh.

- Khoảng tháng 6/2009, cô đã nhận lời làm Đại sứ nụ cười tại Việt Nam cho tổ chức Operation Smile, một tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị dị tật khe hở môi, hàm ếch (cùng tham gia đại sứ nụ cười năm 2009 còn có Thành Long).

- Cuối năm 2009, Lý Nhã Kỳ sang Trung Quốc tham dự Lễ trao giải từ thiện của Liên đoàn báo chí Trung Quốc theo lời mời của bà Alice Chiu – Chủ tịch tập đoàn Henyep và quỹ từ thiện Sheen Hok. Tại đây, cô đã có cuộc gặp gỡ với Mark Obama Ndesandjo, em trai cùng cha khác mẹ của tổng thống Mỹ Barack Obama. Tại đây cô được quỹ từ thiện SheenHok Hồng Kông bổ nhiệm làm phó chủ tịch Quỹ từ thiện SheenHok quốc tế và là chủ tịch Quỹ từ thiện SheenHok Việt Nam. Việc bổ nhiệm này chính là kết quả của cô đã tham gia và cống hiến cho rất nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

- Ngày 11/4/2010, Lý Nhã Kỳ là một trong 28 cá nhân nhận Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” lần thứ 5.

Hiện tại, với cương vị là Phó chủ tịch quỹ từ thiện Sheenhok quốc tế và là chủ tịch Sheenhok tại Việt Nam, cô tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, cầu nông thôn, cấp học bổng cho học sinh giỏi, tặng xe đạp, mổ mắt cho trẻ em nghèo trên toàn Việt Nam.

- Năm 2010 – 2011: Lý Nhã Kỳ đã tham gia chương trình từ thiện hỗ trợ chi phí khám và mổ mắt cho các trẻ em bị khiếm thị ở Phú Thọ, Hà Nội, Bình Phước và TPHCM. Xây nhà tình nghĩa ở Kiên Giang và xây cầu nông thôn ở Tiền Giang, tặng xe đạp cho học sinh giỏi ở Đại Lộc.

- Ngày 21/9/2011: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định số 3000/QĐ-BVHTTDL bổ nhiệm Trần Thị Thanh Nhàn làm đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, nhiệm kỳ 1 năm. Trong năm đó cô đã tích cực vận động mọi người trong nước cũng như quốc tế để bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy Kì quan Thiên nhiên Mới của Thế giới.

- Ngày 5/12/2011: Lý Nhã Kỳ thành lập quỹ Hỗ Trợ phát triển y tế giáo dục Việt Nam (VietNam Health- Education Development Fund), viết tắt VN HEDF, quỹ VN HEDF do cô làm chủ tịch.

- Tháng 2/2012 cô cùng mẹ nuôi – Bà Madame Wong đi thăm và tặng quà cho bà con dân tộc ít người thuộc tỉnh Đắc Lắk. Trong chuyến đi này cô cũng có dịp giới thiệu vẻ đẹp vùng Tây Nguyên – Việt Nam đến bạn bè năm châu.

- Ngày 28/6/2012: Lý Nhã Kỳ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình quảng bá xúc tiến du lịch và đầu tư Việt Nam tại Hông Kông mang tên “Vẻ đẹp bất tận” với mục đích quảng bá vẻ đẹp của dải đất chữ S. Đặc biệt cô cũng là nhà tài trợ cho toàn bộ cho chương trình này.

-  Lý Nhã Kỳ cũng góp sức cùng Đại Đức Thích Phước Ngọc xây dựng cô nhi viện “Suối nguồn tình thương” nuôi dạy 200 trẻ em mồ côi tại Vĩnh Long và các tỉnh lân cận.

- Lý Nhã Kỳ cũng vừa nhận lời xuất hiện trên truyền hình trực tiếp kênh VTV – Đài truyền hình Việt Nam, chương trình quyên góp từ thiện Vì trẻ em khuyết tật mang tên ‘Thắp sáng niềm tin cho em” ngày 3/12/2012.

- Trong chương trình Chào 2013, phát sóng trên VTV3 ngày 1/1/2013 tới, với tư cách Đại sứ Du lịch đầu tiên,  Lý Nhã Kỳ cũng đã nhận lời là gương mặt đặc biệt của năm qua.

 Các chìa khóa thành công của Lý Nhã Kỳ là: đầu tiên phải phân biệt rất rõ các vai trò khác nhau của mình khi là một diễn viên, một người mẫu, một nhà từ thiện hay là một nữ doanh nhân. Lý Nhã Kỳ biết vị trí và trách nhiệm của mình ứng với mỗi vai trò khác nhau và sẽ không bao giờ để lẫn các vai trò đó với nhau. Cô cũng nắm rõ các điểm mạnh của mình và luôn biết cách phát huy các điểm mạnh đó một cách tối đa để có thể đứng vững trên thương trường. Lý Nhã Kỳ luôn tin tưởng và khẳng định sự chuyên nghiệp trong mọi việc mình làm để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Một số hình ảnh của Lý Nhã Kỳ:

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới 1296524505 Ly Nha Ky nong long tro lai dien anh 05

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới 1296524505 Ly Nha Ky nong long tro lai dien anh 04

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới 1296524505 Ly Nha Ky nong long tro lai dien anh 03b

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới 1296524505 Ly Nha Ky nong long tro lai dien anh 03a

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 01
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 02
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới grey
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới t583195
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 04
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 05
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 06
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky lay khan quan nguc 07
Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới images1217640 images1215406 ly nha ky   phunutoday 2Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky nhieu nguoi hieu sai ve canh nongthat gia chuyen viet anh ly nha ky 2

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky9

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky6

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky7

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky8

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky10

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky4

Nhiều bạn trẻ giao lưu và chụp hình kỷ niệm cùng người mẫu Hà Việt Dũng, diễn viên Lý Nhã Kỳ và đạo diễn Ngô Quang Hải.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky3

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky111

Lý Nhã Kỳ vui vẻ ký tặng cho người hâm mộ.

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky2

Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới ly nha ky1

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ đón Giáng sinh cùng với người quản lý và một vài bạn bè tại một nhà hàng yên tĩnh ở Biên Hòa, sau đó trở về Sài Gòn ngay trong đêm.@@ Bạn đang xem bài viết: Lý Nhã Kỳ là ai? Tiểu sử Lý Nhã Kỳ và gia đình ít người biết tới. Nếu bạn thấy hay thì hãy ấn nút like ở phía dưới để chia sẻ với bạn bè nhé ^_^!
Bình luận bài viết này:Thêm 1 cô gái thành hot girl vì giảm 24kg

Sau câu chuyện giảm 20kg của cô gái Việt Nam, một người Singapore khác cũng tung loạt ảnh xinh như mộng sau khi giảm 24kg. Mới ...

Nàng xấu gái giỏi biến mình thành thiên nga

Nini Sun có đôi mắt một mí, chiếc mũi tẹt to, những nhược điểm đó đều mau chóng biến mất khi cô nàng cầm trong tay bộ trang điểm. Nini ...

Ca sĩ giết bạn gái rồi cắt tay chân man rợ qua lời kể “bầu sô”

Chính là một MC, ca sĩ được rất nhiều người yêu quý. Ngoài có giọng hát hay, dẫn chương trình hài hước, Chính còn được lòng mọi người ...

“Diễn sex show” trước mặt anh rể, giết bố vì bị mắng

Thoải mái mặc quần áo lót dù trong nhà còn có anh rể, em trai, bị bố mắng, Yến giận dữ vung dao đâm chết bố. Gấp hồ sơ phạm tội của ...

Bắt gặp bạn gái thủ dâm bằng thứ dụng cụ kỳ quái. tôi phải làm sao?

Nhìn vào lịch sử web “đen” trong máy tính cô ấy, tớ có thể đoán được T thủ dâm nhiều đến mức nào. Vậy mà trước mặt tớ, ...

Những pha lộ hàng chướng mắt của sao Việt

Nỗi ám ảnh của sao Việt là khi trang phục “phản chủ” lúc đang đứng trên sân khấu biểu diễn. “Lộ hàng” là nỗi ám ...

Bác sỹ gắn camera, máy ảnh quay lén và chụp lén 900 cảnh của bệnh nhân

Một bác sĩ 33 tuổi tại Hongkong đã bị cáo buộc lợi dụng lúc khám chữa bệnh để sàm sỡ vùng kín và chụp lén gần 900 bức ảnh “nóng” ...

Giả vờ bị ốm để gọi bạn gái đến để…hiếp dâm

Nam thanh niên đã giả vờ ốm để gọi bạn gái đến phòng chăm sóc, sau đó hắn khống chế và thực hiện hành vi hiếp dâm Ngày 16/4, Phòng ...

Xem các tin khác
Nhật Hàn